09
Feb

GIA CHỦ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG NỘI DUNG GÌ KHI BẮT ĐẦU THIẾT KẾ NỘI THẤT?

Chỉ còn 1 tháng nữa là Tết nguyên đán, đây cũng là thời điểm để khách hàng có nhu cầu làm nhà, làm nội thất vào năm 2020 bắt đầu tìm hiểu và liên hệ với đơn vị thiết kế nội thất để sắp xếp lộ trình thực hiện. VSCALE INTERIOR DESIGN xin chia sẻ đến khách hàng một số kinh nghiệm về những nội dung khách hàng cần chuẩn bị trước khi gặp KTS thiết kế nội thất.

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG NỘI DUNG GÌ KHI BẮT ĐẦU THIẾT KẾ NỘI THẤT?
Trước khi gặp KTS thiết kế nội thất, bạn cần chuẩn bị một số nội dung sau:

1. Bản vẽ thiết kế kiến trúc CÔNG TRÌNH nhà bạn, nếu là căn hộ thì cần mặt bằng căn hộ, ngoài ra bạn chuẩn bị trước file bản vẽ Autocad căn hộ nhà bạn (phần này bạn có thể xin từ chủ đầu tư).

2. Nếu khách hàng là người cẩn thận và coi trọng yếu tố phong thủy thì bạn có thể đi xem trước phong thuỷ (theo tuổi của chủ nhà) làm cơ sở cho KTS những vị trí kiêng kị bắt buộc.

3. Sở thích cá nhân của từng thành viên trong nhà, hoặc những mong muốn về ngôi nhà trong tương lai (nếu có hình ảnh minh hoạ là tốt nhất). Vì nội thất có rất nhiều style khác nhau, trên cơ sở minh hoạ mong muốn của bạn, KTS sẽ có sườn bài chuẩn xác để lên thiết kế nhà bạn.

4. Bạn cần chuẩn bị thời gian và sắp xếp lịch để cùng KTS khảo sát hiện trạng căn hộ hoặc công trình nhà bạn, việc này rất quan trọng để lên concept chuẩn xác và tránh thay đổi khi thực hiện sau này.

5. Đưa ra cho KTS mức kinh phí dự trù bạn định đầu tư cho việc cải tạo nội thất và làm nội thất.

6. Tìm hiểu trước về gu và thẩm mỹ của công ty thiết kế hoặc KTS bạn định thuê thiết kế.
Sự đồng điệu của KTS và chủ nhà là yếu tố quan trọng để đi đến sự thống nhất trong các khâu thiết kế và thi công, giúp cho quá trình làm việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mong rằng các khách hàng hiểu và hỗ trợ các KTS trong quá trình làm việc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KIẾN TRÚC SƯ VSCALE LÀM VIỆC VỚI XƯỞNG GỖ ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ ĐỂ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ MỪNG TẾT TRONG CĂN NHÀ MỚI ẤM CÚNG