20
Apr

3 KHÁC BIỆT CHÍNH TRONG THIẾT KẾ BIỆT THỰ SO VỚI NHÀ PHỐ

Càng ngày Thiết kế biệt thự nội thất Tân cổ Điển càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Giờ đây khi mức sống được nâng cao, người ta coi trọng thiết kế nhà ở gia đình. Không gian sống cũng như điều kiện mỹ thuật của nhà ở ngày càng được yêu cầu cao hơn.

Cùng lúc đó, đất vùng ngoại ô được khai thác nhiều. Người dân được tạo điều kiện sở hữu những diện tích rộng hơn. Từ đó việc xây dựng biệt thự, nhà nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ mát cũng được đề cao.

Thiet_ke_biet_thu_don_lap_phu_my_hung_neo classic

Dù đã là người sở hữu một hay nhiều căn nhà phố, bạn – với tư cách một Gia chủ, khi tìm đơn vị thiết kế biệt thự trọn gói cho Gia Đình mình… Vẫn cần lưu ý về những khác biệt nhất định giữ 2 dạng công trình này:

Xem thêm ảnh thiết kế biệt thự Starlake

1. Yếu tố ánh sáng và thông gió trong Thiết kế Biệt thự và Nhà Phố:

THIET-KE-BIET-THU-TAN-CO-DIEN-1
  • Nhà phố: thường chỉ có một mặt tiền, sự thông gió và ánh sáng cho không gian phía sau nhà là yếu tố cốt lõi. Đây là vấn đề rất quan trọng mà Kiến trúc sư cũng như chủ nhà quan tâm nhất. Những giải pháp giếng trời, sân trong là những giải pháp thường được đưa ra để giải quyết tình huống này. 
  • Biệt thự: thường có nhiều diện tiếp xúc mặt ngoài với thiên nhiên. Việc thiết kế thông gió và ánh sáng không phải vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Sự tập trung trong thiết kế nằm ở sự kết nối không gian trong và ngoài nhà cùng tính đóng mở ước lệ để tạo một tổng thể hoà nhập. 

 

Xem những mẫu nội thất nhà biệt thự đẹp do Neo Classic thiết kế

2. Tổ chức các không gian công năng:

Mặt bằng bố trí nội thất biệt thự Park Riverside Neo Classic
  • Nhà phố: tổ chức không gian và công năng theo chiều đứng. Việc kết nối các không gian là khu vực thang. Do đó, mọi sự biến đổi thường được KTS tận dụng tại đây để tạo sự đa dạng không gian. 
  • Biệt thự: việc bố cục và phân bổ công năng trên một mặt bằng. Các không gian được ngăn cách bởi giới hạn không gian ước lệ. Cái khó trong thiết kế là tạo ra được sự cách biệt nhưng vẫn hòa hợp cho các khu vực chung.

3. Yếu tố cảnh quan:

Thiết kế biệt thự có sự khác biệt với nhà Phố rất nhiều ở đây. Cảnh quan là hạng mục tạo nền đồng thời là điểm nhấn kết nối giữa trong và ngoài nhà. Với nhà phố, khi không có nhiều diện tích cho cảnh quan ngoài. Yếu tố này được lồng ghép bởi công năng phần lấy sáng và giao thông trục đứng.

THIET-KE-BIET-THU-PHO-4

Trên đây là những yếu tố chính mà khách hàng cần lưu ý khi xây dựng ý tưởng ban đầu. Một đơn vị Thiết kế – Thi công kinh nghiệm và có tâm sẽ chỉ ra những lưu ý này từ đầu.

Dù là với đơn vị KTS nào, khách hàng cần được làm việc với sự đồng điệu mới có thể hướng tới một biệt thự đạt được sự hài lòng cao nhất. 


NEO CLASSIC là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến thi công nội thất và kiến trúc.

 

Năm 2020, NEO CLASSIC kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp: Mang đến những trải nghiệm về không gian sống sang trọng nhưng vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

Hotline: 070.7075.007
Email: neoclasic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/

XEM TOÀN BỘ DỰ ÁN CỦA NEO CLASSIC!

Xem Dự Án

NÓI CHUYỆN VỚI KIẾN TRÚC SƯ!

Xem Ngay!