10
Jul

[Q&A] PHỎNG VẤN KHÁCH: “XÂY NHÀ MÙA MƯA? KHÔNG KHÓ!”

Có nên xây nhà mùa mưa? Ngoài những yếu tố về điều kiện kinh tế, thủ tục giấy tờ, cũng như phong thủy… Thì thời tiết là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến quá trình thi công. Hôm nay NEO Classic đến thăm nhà anh V – 1 vị khách đã nhận nhà vào đầu năm nay, sau khi thực hiện thi công vào thời điểm cuối năm. Chúng ta hãy cùng hỏi ý kiến của anh về quá trình xây nhà của mình. Và liệu, nó có khó khăn như nhiều người vẫn hình dung không?

Tại sao lại xây nhà mùa mưa?

Q: Chào anh V, NEO Classic rất vui được gặp lại anh. Được biết thời gian qua anh đã quyết định ký hợp đồng thi công vào khoảng gần cuối năm ngoái. Vì sao anh lại chọn thời điểm này ạ?

noi_that_nha_vinhomes_neo_classic

A – Anh V: Chào NEO Classic, lần nữa cảm ơn mọi người về tổ ấm ưng ý. Theo nhiều người người ta hay nghĩ, làm nhà mùa khô nắng sẽ tốt hơn vào mùa mưa. Nhưng theo mình, mùa mưa lại là thời gian phù hợp để thi công xây nhà. Đặc biệt khi mình muốn gia đình có 1 tổ ấm khang trang vào đầu năm mới.

Ngoài việc để nhận nhà vào lúc mình muốn, thì xây nhà vào mùa mưa cũng có nhiều thuận lợi hơn. Như chi phí từ thiết kế, nguyên vật liệu, nhà thầu… Cũng đều sẽ được giảm một khoảng so với khi thi công vào lúc mọi người cùng đổ xô nhau đi xây.

Xem thêm XÂY BIỆT THỰ MÙA MƯA CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Xây nhà cuối năm cần lưu ý những điều gì?

Q: Dạ vâng, thi công vào lúc nào cũng sẽ có những thuận lợi và hạn chế riêng. Theo anh, những điều cần quan tâm nhất khi mình xây nhà là gì ạ?

biet_thu_tan_co_dien_4_tang_neo_classic

A: Theo tôi, công đoạn chuẩn bị là quan trọng nhất khi xây nhà mùa mưa. Điều khiến đội thi công cũng như tôi lo lắng nhất, đó là đang đổ bê tông mà trời đổ mưa. Vì vậy, công ty thi công cần chú ý đến việc chuẩn bị theo từng giai đoạn.

Xem thêm THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ VẠN PHÚC CITY – THỦ ĐỨC, HCM

Ban đầu, cần lựa chọn sử dụng các vật dụng cần thiết và cẩn thận trong công tác chuẩn bị. Hệ thống thoát nước, rào che chắn và chống ẩm – chống thấm. Phải làm sao để mưa không thấm vào rồi làm rỗ bề mặt của bê tông. Không để nước mưa làm ảnh hưởng đến kết cấu bê tông chất lượng.

Ngoài ra, trong khi xây, trước và sau khi mưa tạnh, cũng cần chú ý xử lý nước mưa. Đồng thời bảo quản vật liệu về trạng thái tốt nhất.

Vật liệu là yếu tố quan trọng không kém khi thi công nhà mùa mưa

Q: Dạ vâng, nhắc đến vật liệu thì, anh có lời khuyên nào với việc chọn vật liệu. Về chủng loại, thành phần cũng như các chỉ tiêu về chất lượng không ạ?

A: Hm, về vật liệu thì tương đối nên cẩn thận một chút. Gạch, đá, cát, xi măng, sơn tường… Hầu như tất cả các vật liệu cần sử dụng vào khi xây kết cấu kiến trúc đều cần lưu ý.

noi_that_can_ho_sunwah_pearl_binh_thanh_neo_classic

Đá trộn bê tông phải sạch tạp chất, gạch có đường nét góc cạnh rõ ràng. Màu sắc gạch đồng đều, thân gạch không có lỗ hay vết nứt. Nên chọn loại sơn chất lượng, chống ẩm cao, không bám bụi và không thấm nước.

Gạch cát nên chọn ít đất sét và sạn bẩn. Xi măng cần có xuất xứ từ thương hiệu chất lượng, và cần bảo quản kỹ. Tuyệt đối không được để xi măng bị dính mưa và thấm nước.

Xây nhà mùa mưa: Đơn vị thi công là yếu tố quan trọng nhất!

BIỆT THỰ ECOPARK GRAND THE ISLAND VILLA, HUNG YEN, HA NOI

Q: Dạ vâng, xem ra cũng có khá nhiều điều cần chú ý. Vậy anh V có lời khuyên gì đối với những người muốn xây nhà mùa mưa. Nhưng còn ngần ngại về những vấn đề có thể gặp phải không ạ?

A: Theo tôi thấy, dù là xây nhà thi công công trình nào, vào thời điểm nào, thì cũng có những điều quan trọng cần phải chú ý. Điều quan trọng nhất đó là bạn cần chọn cho mình đơn vị thiết kế – thi công trọn gói uy tín. Họ sẽ giúp bạn giảm thiểu lo lắng, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời cho bạn một ngôi nhà mà bạn thật sự ưng ý.

Rất cảm ơn NEO Classic thời gian qua đã hỗ trợ cho gia đình tôi. Và khiến tôi an tâm với lựa chọn của mình.

Q: Vâng xin cảm ơn anh rất nhiều vì buổi nói chuyện ngày hôm nay. Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe ạ!

Xem thêm các mẫu Thiết kế biệt thự Tân cổ điển đẹp nhất của NEO Classic năm 2020.


Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất trọn gói, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
📞 Hotline: 070.7075.007
📧 Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/
🏢 Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng TP.HCM: Số 6, Đường 31B – Khu C, An Phú, Quận 2, TP.HCM