26
Aug

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN LÀM VIỆC CHO BIỆT THỰ ĐẲNG CẤP

Làm việc tại nhà (work from home) đang dần trở thành xu hướng. Đặc biệt khi dịch có nhiều diễn biến mới qua từng ngày như hiện nay. Vì thế, thiết kế không gian làm việc cho biệt thự đẳng cấp đang được rất nhiều người quan tâm.

Khi mức sống con người ngày một tăng lên, thiết kế biệt thự sang trọng không còn đơn giản. Như việc chỉ đặt 1 chiếc bàn vào 1 góc theo 1 cách ngẫu nhiên nào đó.

Không chỉ là nơi để người sử dụng được làm việc hăng say nhất. Đây cũng là góc nội thất thể hiện gu thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_ha_do_villas_centrosa_garden_neo_classic

Phòng làm việc trong biệt thự cần được thiết kế phù hợp để có thể nâng cao tính chuyên nghiệp cho không gian. Mang đến cho gia chủ góc làm việc tốt, tìm ra những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_tan_co_dien_ha_do_centrosa_garden_neo_classic

Ngoài thời gian làm việc ở công ty, việc tìm cho mình khoảng không gian làm việc tại nhà là điều rất cần thiết.

noi_that_biet_thu_sang_trong_vinhomes_harmony
noi_that_biet_thu_sang_trong_vinhomes_harmony

Không gian làm việc là nơi diễn ra những hoạt động làm việc, trao đổi, nghiên cứu và tiếp thu kiến thức. Đây cũng là một trong những nơi ta có thể thư giãn sau khi hoạt động trí não căng thẳng.

noi_that_biet_thu_sang_trong_vinhomes_harmony

Bố trí không gian làm việc cần thoải mái, dễ chịu và không bị làm phiền bởi các hoạt động khác.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_cao_cap_phu_quoc

Thiết kế không gian làm việc rộng rãi, thoáng đãng nhưng vẫn sang trọng và đẳng cấp… Cho thấy gia chủ là người rất quan trọng thời gian ngồi tại đây.

biet_thu_vinhomes_ocean_park_ngoc_trai

Tất cả các không gian biệt thự như phòng khách, phòng ngủ, cầu thang, hầm, sân thượng hay thậm chí là gara… Đều có thể thiết kế góc làm việc đẹp lý tưởng cho mình.

THIET-KE-NHA-PHO-TAN-CO-DIEN

Thiết kế không gian làm việc cho nội thất biệt thự

Tùy thuộc tính chất công việc mà KTS có thể lựa chọn các phương án thiết kế hợp lý nhất. Dù theo phong cách hiện đại hay thiết kế tân cổ điển, nội thất phải tạo được sự hài hòa và thoải mái cho người sử dụng.

Để có được không gian làm việc hoàn hảo, có một số yếu tố quan trọng gia chủ nên lưu ý.

THIET-KE-NOI-THAT-BIET-THU-TRON-GOI-57
   • Không gian

Không gian làm việc cần được thiết kế hòa hợp nhưng vẫn nổi bật giữa không gian chung khi thiết kế biệt thự sang trọng.

   • Ánh sáng

Không gian phòng làm việc tại nhà luôn phải đảm bảo đầy đủ lượng ánh sáng cần thiết. Nếu căn phòng được thiết kế cửa sổ thì bạn hãy tận dụng lượng ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng luôn thoáng đãng.

Đối với những phòng làm việc không có cửa sổ hay gần nguồn sáng tự nhiên, để đảm bảo đủ lượng ánh sáng bạn nên chủ động. Lắp đặt ánh sáng nhân tạo thắp sáng cho cả không gian, hoặc sử dụng thêm bộ thông gió.

   • Mảng xanh

Nên thiết kế mảng xanh như thế nào ở khu vực làm việc? Những cây cảnh thích hợp để trên bàn làm việc giúp tăng tính thẩm mỹ. Đồng thời mang ý nghĩa phong thủy và may mắn. Ví dụ như cây thường xuân, cây kim tiền, cây tài lộc, cây vạn niên thanh,…

Hãy bố trí một chậu cây cảnh trên bàn, hoặc đặt bàn làm việc ngay gần sân vườn bên ngoài để hòa hợp hơn với thiên nhiên.

   • Bàn làm việc

Bàn làm việc với diện tích phù hợp không gian có thể giảm thiểu diện tích của căn phòng. Nếu diện tích có hạn, gia chủ nên lựa chọn bàn có thể thu gọn hoặc bàn thông minh.

   • Giá sách

Đây là một món đồ nội thất gắn liền với phòng học tập và làm việc. Hãy chọn thiết kế giá sách nhiều ngăn với các diện tích khác nhau để có thể chứa những đồ mình thích.

Nên sử dụng một chiếc kệ sách gắn tường để tiết kiệm không gian. Ngoài ra có thể trang trí mảng xanh lên chính những giá sách này để tăng độ thẩm mỹ.

—————————————————————-

Phương châm của Neo Classic Interior Design:

”Tận tâm đặt mình vào vị thế mỗi chủ nhà, chúng tôi – với bề dày kinh nghiệm – đi tìm những thiết kế Nhà ở sáng tạo, đẳng cấp nhất cho gia đình Việt.“

CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/
Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng TP.HCM: Số 6, Đường 31B – Khu C, An Phú, Quận 2, TP.HCM