02
Nov

3 ĐẶC ĐIỂM NHÀ PHỐ TÂN CỔ ĐIỂN LÀ GÌ?

Đặc điểm nhà phố Tân cổ điển là gì? Phong cách Tân cổ điển chủ yếu tạo sự hài hòa đẹp mắt và tinh tế tại mỗi chi tiết thiết kế. Những đường nét cổ điển được tiết chế hòa quyện lối kiến trúc đơn giản hiện đại. Tạo ra một phong cách tồn tại trường tồn với thời gian.

Nhà phố Tân cổ điển là gì?

Nhà phố kiến trúc Tân cổ điển ra đời đã đánh bại hai xu hướng kiến trúc Rococo và Baroque vốn đang được ưa chuộng thời kỳ đó. Vậy, kiến trúc nhà phố Tân cổ điển là gì? Sự phát triển của nó ra sao?

Lịch sử nhà phố kiến trúc Tân cổ điển

Kiến trúc Tân cổ điển xuất hiện vào khoảng TK XVIII, bắt nguồn từ một kiến trúc sư người Pháp. Trong quá trình hình thành và phát triển, cho tới thời điểm hiện tại, trường phái này tại đã trải qua nhiều thăng trầm. Đây cũng là cột mốc quan trọng, khi nước phương Tây – trong đó có cả nước Pháp – diễn ra cuộc cách mạng tư sản.

biet_thu_don_lap_tan_co_dien_bac_ninh

Nhờ có cuộc cách mạng này đã kéo theo nhiều thay đổi về nghệ thuật. Nổi bật là trào lưu Tân cổ điển phát triển mạnh mẽ tại nước Pháp. Sau này lan rộng ra các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nhà phố Tân cổ điển tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nhà tân cổ điển ngày càng được quan tâm lựa chọn trong cả thiết kế và thi công. Phong cách này khiến kiến trúc toát lên vẻ sang trọng. Mà vẫn hài hòa và tinh tế. Ngoài ra, nó còn thể hiện đẳng cấp cũng như mắt thẩm mỹ của gia chủ.

THIET-KE-BIET-THU-TAN-CO-DIEN-SAN-VUON

Đây cũng chính là lý do nhà phố Tân cổ điển ngày càng được ưa chuộng. Điển hình trong xu hướng thiết kế nhà đẹp tại Việt Nam.

3 đặc điểm nhà phố Tân cổ điển

Tính cân bằng

Nhà ở theo phong cách Tân cổ điển phải đảm bảo tính cân đối, trật tự và cân bằng trong thiết kế. Hướng tới sự đơn giản nhưng tinh tế chứ không nhàm chán. Loại bỏ các chi tiết cầu kỳ và phức tạp của kiến trúc cổ điển, tiết chế để nó trở nên phong khoáng nhưng vẫn đủ sang trọng.

thiết kế Biệt thự Đảo Ecopark
can_ho_tan_co_dien_central_premium
thiet_ke_noi_that_biet_thu_cao_cap_tan_co_dien_villa_gia_lai

Sự hài hòa

Nội thất phong cách Tân cổ điển phải đạt được sự đồng nhất với kiến trúc thiết kế bên ngoài. Tất cả cũng phải tạo được sự hài hòa từ từng chi tiết, đường nét và phối phợp không gian. Kết hợp các hoa văn trang trí và bố cục cổ điển với màu sắc và vật liệu hiện đại để tạo được “chất” Tân cổ điển thật sự.

Độ “xanh” cho nhà ở

Thiết kế sân vườn hay mảng xanh xung quanh phải phù hợp tổng thể chung của nhà Tân cổ điển. Đồng thời hòa hợp với kiến trúc của nhà phố góp phần tạo nên tính thống nhất. Đồng thời nâng tầm đẳng cấp cho công trình.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_tan_truong_quan_7
noi_that_penthouse_feliz_en_vista
thiet_ke_noi_that_biet_thu_tan_co_dien_lavila_quan_7_hcm

Công trình Thiết kế Biệt thự Tân cổ điển và Hoàn thiện thi công tại NEO Classic.

Kết

NEO CLASSIC là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến hoàn thiện. Năm 2021, NEO CLASSIC kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp: Mang đến những trải nghiệm về không gian sống sang trọng. Nhưng đồng thời vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất/kiến trúc công trình trọn gói… Vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/