24
Jul

4 YẾU TỐ KHÔNG THỂ BỎ QUA TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Có 4 yếu tố quan trọng trong Thiết kế Nội thất KHÔNG THỂ BỎ QUA trong bất kỳ một công trình xây dựng nào gia chủ mong muốn thực hiện.

Thiết kế nội thất là một phần không thể thiếu trong thiết kế và hoàn thiện ngôi nhà. Đây là tập hợp quy trình của những hành động định hình bên trong một công trình xây dựng. Không chỉ là trang trí, thiết kế nội thất còn bao gồm cả những yếu tố về bố trí, thi công và cấu trúc nói chung.

Trong đó, có 4 yếu tố quan trọng trong Thiết kế Nội thất như sau

noi_that_biet_thu_sang_trong_vinhomes_harmony

Không gian

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, “làm nền” cho toàn bộ công trình xây dựng. Để thiết kế nội thất được hoàn thiện nhất cần nắm rõ về không gian có sẵn. Bao gồm kích thước và các tiện ích mà nó có thể mang lại. 

Không gian được chia thành hai loại cụ thể 

    • Mặt bằng hai chiều bao phủ sàn nhà, giới hạn bởi chiều dài và chiều rộng.
    • Không gian ba chiều tạo thành không gian sống. Bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều cao.
thiet_ke_noi_that_biet_thu_cao_cap_phu_quoc

Xem thêm THIẾT KẾ BIỆT THỰ PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN CHÂU ÂU

Một cách phân chia khác là không gian chứa đồ nội thất là Không gian dương còn lại là Không gian âm. Một không gian hợp lý là nơi có thể cân bằng giữa không gian dương và âm. Từ đó tạo nên sự thống nhất hài hòa trong môi trường sống.

Đường nét

Đường nét là yếu tố căn bản để định hình không gian khi thiết kế biệt thự tân cổ điển . Yếu tố này tạo ra cảm giác hài hòa, tương phản hoặc thống nhất cho một không gian sống. Trong khi các đường ngang tô điểm bàn, ghế và giường, tạo thêm cảm giác an toàn… Thì các đường thẳng đứng trên các cửa tạo cảm giác tự do và mở rộng. 

noi_that_biet_thu_sang_trong_vinhomes_harmony
THIET-KE-BIET-THU-DON-LAP

Ngoài ra, đường nét cũng nằm ở các chi tiết uốn lượn, họa tiết, các góc bo tròn hay lồi lõm của hình lập thể.

Màu sắc

Màu sắc cùng đường nét góp phần tạo ranh giới và kết nối cho đối tượng. Yếu tố này không chỉ do KTS quyết định, mà còn phải được lựa chọn. Dựa trên tâm lý, cảm giác và suy nghĩ của người ở. 

Thiết kế Nội thất cao cấp Quận 2

Tông màu, Giá trị và Cường độ là những điều nhận thức rõ để sử dụng phù hợp. Việc lựa chọn màu sắc phải giúp người nhìn có thể cảm nhận được dụng ý cũng như ý nghĩa của từng bảng màu. Từ đó tạo nên một không gian sống phù hợp.

Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố có vai trò quan trọng nhất của thiết kế nội thất. Màu sắc, đường nét hay họa tiết đều sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có yếu tố này – cho dù là tự nhiên hay nhân tạo.

THIET-KE-BIET-THU-PHO-30
Thiết kế nội thất Tân cổ điển cho căn hộ chung cư diện tích nhỏ
THIET-KE-NOI-THAT-BIET-THU-TRON-GOI-17

Nguồn sáng tự nhiên là liên kết chính tạo tương tác giữa môi trường bên ngoài và nội thất bên trong. Không gian nhận được nhiều ánh sáng từ tự nhiên sinh động và đầy sức sống. Trong đó, ánh sáng vào các thời điểm khác nhau trong ngày có những đặc điểm, tác động hoàn toàn khác nhau về mặt tâm – sinh lý với người sử dụng.

Trong khi đó, ánh sáng nhân tạo có thể có nhiều tác dụng. Như chiếu sáng thẩm mỹ, kiến tạo không gian, hay ánh sáng thông minh – chơi cùng không gian…

Kết

Để tạo ra không gian sống đúng kiểu, tiện nghi và tạo ra những cảm xúc tích cực cho người sử dụng. Những yếu tố quan trọng này không chỉ cần được KTS cân nhắc kỹ lưỡng. Mà còn cần phù hợp với nguyện vọng, mong muốn và cá tính của gia chủ.


NEO CLASSIC là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến thi công nội thất và kiến trúc.

Năm 2020, NEO CLASSIC kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về không gian sống sang trọng, đẳng cấp nhưng vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển trọn gói liên hệ:

☎️ Hotline: 070.7075.007
📨 Email: neoclassic.arc@gmail.com
🌐 Website: https://noithatneo.vn/