12
Jan

VÌ SAO GỖ TỰ NHIÊN ÍT SỬ DỤNG TRONG THIẾT KẾ HIỆN NAY?

Sự khác biệt của gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Gỗ Tự nhiên là gì?

Gỗ tự nhiên hay còn gọi là gỗ thịt, là loại gỗ được khai thác trực tiếp. Trong những khu rừng tự nhiên hay cây trồng lấy gỗ, nhựa, tinh dầu hoặc lấy quả có thân cứng chắc. Được đưa vào sản xuất nội thất mà không phải qua giai đoạn chế biến gỗ thành vật liệu khác. Gỗ tự nhiên là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất. 

Gỗ Công nghiệp là gì?

Còn gỗ công nghiệp là loại gỗ sử dụng Gỗ vụn, ván dăm. Kết hợp với một số thành phần gắn kết, xử lý ẩm, chống mối mọt… Để làm thành ván gỗ Công nghiệp theo những tấm ván có kích cỡ tiêu chuẩn, thông dụng.

Ai thì nên dùng loại Gỗ nào?

– Với Gỗ Tự nhiên: sẽ phù hợp với những Gia đình trung niên, những người thích sự Cổ điển, thích Phong cách thật của vân, thớ gỗ, thích sự Bền bỉ, lâu dài…

– Với Gỗ Công nghiệp: phù hợp phong cách hiện đại, trẻ trung, mới mẻ, với những gia đình trẻ, và bắt kịp xu hướng hiện đại ở các thành phố lớn… Tất nhiên gỗ Công nghiệp không bền bỉ, tuổi thọ bằng Gỗ Tự nhiên. Tuy nhiên nếu biết kết hợp sử dụng và xử lý đặc biệt ở những khu dễ ngấm nước như tủ bếp. Thì Gỗ Công nghiệp gần như trở thành sự lựa chọn hoàn hảo!

Vì sao gỗ công nghiệp sẽ thay thế gỗ tự nhiên

Tại Việt Nam, kiểu thời tiết phổ biến là nhiệt đới nóng ẩm. Chính vì vậy mà trước đây khi sử dụng gỗ tự nhiên người tiêu dùng khá lo lắng về chất lượng nội thất. Chúng dễ bị bong tróc, mối mọt hay cong vênh. Đặc biệt là ở những khu vực dễ tiếp xúc với nước và ánh nắng mặt trời. Ví dụ như cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh,… 

Gỗ công nghiệp, có thể nói, là một cải tiến và nghiên cứu tuyệt vời trong lĩnh vực thi công xây dựng. Sự ra đời của một loại vật liệu chống thấm nước, ít bong tróc, mối mọt hay hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, gỗ công nghiệp cũng chịu nhiệt tốt, không cong vênh khi gặp thời tiết nóng.

Gỗ công nghiệp sẽ thay thế gỗ tự nhiên để sử dụng trong các công trình nội ngoại thất. Những ứng dụng nổi bật nhất đó là các sản phẩm nội thất trong nhà như bàn, ghế, cửa thông phòng. Hay không gian ngoại thất như hàng rào, lan can, lam chống nắng, lam trang trí,… Vật liệu này ngày càng được ưu tiên sử dụng khi ưu điểm tính năng ngày càng được minh chứng.

Các công trình sử dụng vật liệu công nghiệp là những sản phẩm cho những “kiến trúc xanh” bảo vệ môi trường một cách hiệu quả. Tính kinh tế cũng được nhắc đến nhiều bởi nó sẽ giúp nâng cao tuổi thọ công trình. Từ đó giúp bạn ít phải tốn chi phí bảo dưỡng, bảo trì, sơn sửa hay diệt mối mọt.

Xem thêm các mẫu Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Tân cổ điển đẹp nhất của NEO Classic năm 2020.

Kết

Hướng tới sự khác biệt trong ngôn ngữ thiết kế, đề cao sự sang trọng và tinh tế, hơn cả một không gian hoàn mỹ.  NEO CLASSIC luôn nỗ lực tạo ra một không gian sống mang đậm dấu ấn cá nhân của khách hàng.

Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất/kiến trúc công trình trọn gói vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/
Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng TP.HCM: Số 6, Đường 31B – Khu C, An Phú, Quận 2, TP.HCM