thiet_ke_biet_thu_cao_cap_bien_hoa_dong_nai
15
Jan

THIẾT KẾ AN TOÀN CHO KHÔNG GIAN SỐNG

Thiết kế an toàn cho không gian sống là gì? Một nguyên tắc tối quan trọng khi thiết kế nhà là yếu tố an toàn. Đảm bảo gia đình có 1 không gian sống yên bình và thoải mái nhất.

Hàng rào bảo vệ an toàn ngôi nhà

Hàng rào hay tường rào ở bên ngoài ngôi nhà chính là tấm màn chắn bảo vệ chủ nhân bên trong. Thiết kế vị trí này sự chắc chắn, sang trọng nhưng vẫn khó đột nhập, khó theo dõi từ bên ngoài. Đồng thời dễ kiểm tra, bảo vệ và quan sát từ bên trong.

Xem thêm Thiết kế biệt thự cao cấp Biên Hoà, Đồng Nai

Được xem là bộ mặt của công trình, khi khách tới nhà thì hình ảnh đầu tiên gây ấn tượng với họ là hàng rào. Một hàng rào được thiết kế và thi công đẹp cần phải có sự lựa chọn cẩn trọng. Về cả vật liệu, màu sắc, hình dáng và kích thước.

Một hàng rào đẹp giúp tôn vẻ đẹp ngôi nhà, ngoài ra còn kết nối các phần kiến trúc riêng biệt. Tất cả hòa quyện trở thành một thể công trình thống nhất. Điều này không chỉ với nhà phố, mà thiết kế biệt thự cũng không ngoại lệ.

Thiết kế cửa an toàn cho không gian sống

Cửa đi, cửa sổ hay các loại cửa thông phòng phải có kết cấu đảm bảo thiết kế an toàn cho không gian sống. Độ bền vững cao, phù hợp chức năng mỗi không gian sử dụng. Khi thiết kế và thi công phải có giải pháp che mưa hắt, giảm bức xạ mặt trời, chịu được áp lực gió. Đồng thời hạn chế hay giảm thiểu các nỗ lực đột nhập từ bên ngoài nói chung.

Dùng cửa kính hoặc vách kính phải có các biểu tượng hoặc ký hiệu dễ dàng nhận biết. Kính có thể có màu sắc tương phản xung quanh. Kể cả từ ngoài nhìn vào và từ trong nhìn ra để hạn chế các trường hợp vô tình va phải.

Xem thêm Biệt thự đơn lập Tân cổ điển – Bắc Ninh, Hà Nội

Ngoài ra cần đảm bảo quy định an toàn về sinh mạng và sức khỏe. Các cửa đều cần phải đảm bảo an toàn khi tiếp cận để làm vệ sinh. Ở tất cả nơi có sự tiếp giáp với không gian bên ngoài phải bố trí có lan can bảo vệ. Các vị trí như ban công, hành lang ngoài, bên trong, giếng trời. Các mái nơi có người lên, cầu thang ngoài nhà…

Cửa sổ

Cửa sổ, cửa mái và cửa thông gió phải đảm bảo đóng, mở hoặc điều chỉnh độ mở một cách an toàn. Nếu mở ra hành lang, độ cao từ mặt sàn đến mép dưới cửa không nhỏ hơn 2,0 m.

Cửa đi

Cấu tạo cửa phải đóng mở thuận lợi, chắc chắn và có độ bền cao với thiết kế an toàn cho không gian sống. Cửa mở ra không được ảnh hưởng không gian chung hay lối đi ở hành lang và cầu thang. Cửa lớn đóng mở bằng tay cần phải có bộ phận hãm. Các loại cửa kéo/đẩy phải đi kèm chống trượt khỏi đường ray.

Xem thêm Thiết kế nội thất biệt thự Tân cổ điển Lavila – Nhà Bè, Hồ Chí Minh

Ban công, hành lang, gian cầu thang

Ban công, hành lang thoát người hay gian trống cầu thang phải thiết kế đủ di chuyển. Nhà dù xây để ở hay cho thuê mướn thì đều phải thiết kế cửa thoát nạn nếu có điều kiện. Chủ nhân nhà ống tuyệt đối tránh làm lồng sắt bao kín ngôi nhà. Nếu bạn muốn làm để chống trộm thì phải thiết kế sao cho người trong nhà dễ dàng thoát ra. Chẳng hạn như cửa có khóa tháo mở linh hoạt.

Xem thêm các mẫu Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp Tân cổ điển đẹp nhất của NEO Classic năm 2020.

Kết

Hướng tới sự khác biệt trong ngôn ngữ thiết kế, đề cao sự sang trọng và tinh tế, hơn cả một không gian hoàn mỹ.  NEO CLASSIC luôn nỗ lực tạo ra một không gian sống mang đậm dấu ấn cá nhân của khách hàng.

Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất/kiến trúc công trình trọn gói vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/
Địa chỉ:
Văn phòng Hà Nội: Số 6, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
Văn phòng TP.HCM: Số 6, Đường 31B – Khu C, An Phú, Quận 2, TP.HCM