thiet_ke_noi_that_biet_thu_ciputra_tay_ho_ha_noi_neo_classic
20
Apr

NHIỆM VỤ THIẾT KẾ NỘI THẤT TRONG CUỘC SỐNG THƯỢNG LƯU

Thiết kế nội thất có vai trò vô cùng quan trọng đối với công trình. Đặc biệt những người thuộc giới thượng lưu lại càng quan tâm đến vấn đề này hơn. Cùng tìm hiểu về nhiệm vụ thiết kế nội thất trong những công trình nhà ở với Neo Classic ngay trong bài viết sau.

Thiết kế nội thất là gì và vai trò của nó?

Nhu cầu đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Vì thế mà cần một nơi làm việc, không gian nghỉ ngơi thư giãn thoải mái. Cần một nơi cảm thấy xóa hết mọi lo toan trong cuộc sống.

Để giải quyết cho những nhu cầu trên, ngành thiết kế nội thất đã ra đời. Nó giúp công trình kiến trúc thêm sức sống, vẻ đẹp hoàn mỹ, thể hiện đẳng cấp và cá tính riêng biệt. Nên có thể nói thiết kế nội thất là một phần không thể thiếu trong kiến trúc nhà ở. Vậy thiết kế nội thất là gì?

thiet_ke_noi_that_biet_thu_ciputra_tay_ho_ha_noi_neo_classic

Thiết kế Nội thất là gì?

Thiết kế nội thất được hiểu đơn giản là cách bố trí, sắp xếp các đồ dùng, tài sản trong một không gian. Các giải pháp thiết kế mang tính sáng tạo và hợp lý và nâng cao chất lượng cuộc sống Phối các đồ dùng theo một lối thẩm mỹ cùng hướng ánh sáng, gam màu,… thích hợp. Nhằm tạo nên một không gian vừa đẹp, vừa hữu ích, tiện nghi cho người sử dụng.

Một ngôi nhà dù có kiến trúc đẹp đến đâu, nếu không coi trọng việc thiết kế nội thất cũng sẽ bị giảm giá trị. Ngoài nhà ở, những công trình như nhà hàng, quán cà phê, văn phòng làm việc,… cũng cần bố trí nội thất sao cho hài hòa.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_ciputra_tay_ho_ha_noi_neo_classic

Vai trò của Thiết kế Nội thất

Nhiệm vụ thiết kế nội thất với mỗi công trình sẽ có tầm quan trọng khác nhau. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhất là với nhà ở. Đặc biệt với những người trong giới thượng lưu, xây dựng biệt thự lại càng chú trọng vấn đề này hơn.

Phải thực hiện làm sao để không gian sống ấn tượng, đẹp đẽ nhất có thể. Bên cạnh đó còn mang đến sự tiện nghi, hợp lý, khoa học. Đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần, tâm trạng, tình cảm của những người sử dụng. Không gây bất cứ khó khăn, trở ngại, sự khó chịu nào khi nhìn hay sinh sống trong đó.

Nhiệm vụ thiết kế nội thất là gì?

Tiện nghi và thoải mái

Mọi đồ đạc được sắp xếp một cách hợp lý, gọn gàng, đầy đủ chức năng là điều vô cùng quan trọng. Khiến căn nhà trở nên tiện nghi, trang hoàng hơn rất nhiều. Đặc biệt, nhiệm vụ thiết kế nội thất là phải tạo ra một nơi ở đủ tính năng sử dụng mà vẫn tiết kiệm được không gian. Như thế mới khiến việc sinh hoạt trở nên dễ dàng.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_vinhomes_bason_quan_1_hcm_neo_classic

Tạo ra một không gian nội thất đầy đủ chức năng nhưng vẫn thoáng đãng

Nhà thiết kế nội thất không chỉ bố trí, phân cách nhiều không gian chức năng. Những đồ nội thất hài hòa với không gian diện tích. Khiến ngôi nhà đẹp, sang trọng, thoáng đãng, rộng rãi.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Việc có bản vẽ thiết kế chi tiết sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công. Dự trù được những khoản phí cần chi trả trước và phát sinh trong quá trình. Từ đó lựa chọn được những món đồ nội thất phù hợp với giá phải chăng.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_vinhomes_bason_quan_1_hcm_neo_classic

Gia chủ cũng không cần mất quá nhiều thời gian để lựa chọn đồ nội thất. Chọn cách bố trí hay lựa chọn màu sơn sao cho đẹp và hợp lý nhờ vào bản vẽ. Nhưng vẫn luôn có được một không gian nội thất như ý muốn của mình.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Phong thủy là yếu quan trọng trong kiến trúc, đặc biệt là đối với người phương Đông. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe thể chất cũng như tinh thần, tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

thiet_ke_biet_thu_hien_dai_cao_cap_1000m2_hai_duong_neo_classic

Việc sắp xếp và bày trí các đồ dùng nội thất cần căn cứ vào mệnh của người sinh sống. Phải sao cho hợp mệnh, tuổi tác,… để mang lại may mắn cho gia chủ. Giúp hậu vận ngày càng tốt đẹp, cuộc sống ổn định và thăng hoa.

Thể hiện tính cách qua ngôi nhà

Nhiệm vụ thiết kế nội thất cuối cùng đó là thể hiện cái tôi của gia chủ. Giới thượng lưu đặc biệt chú trọng vào vấn đề này bởi căn nhà sẽ giúp nâng tầm đẳng cấp. Tối ưu hóa được nơi sinh sống, tạo nên một không gian nội thất hoàn toàn thoải mái, thoáng đãng, mới lạ và độc đáo.

thiet_ke_noi_that_villa_king_crown_thao_dien_q2_hcm

Lời kết

Nhiệm vụ thiết kế Nội thất có tầm vô cùng quan trọng cho công trình. Năm 2022, NEO CLASSIC kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp: Mang đến những trải nghiệm về không gian sống sang trọng. Nhưng đồng thời vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất/kiến trúc công trình trọn gói… Vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/

XEM TOÀN BỘ DỰ ÁN CỦA NEO CLASSIC!

Xem Dự Án

NÓI CHUYỆN VỚI KIẾN TRÚC SƯ!

Xem Ngay!