06
Aug

THIẾT KẾ NỘI THẤT LÀ GÌ?

Thiết kế nội thất là gì? Đây là một chuỗi tổng hợp các công tác về mỹ thuật, nghệ thuật và cả khoa học kỹ thuật. Không chỉ gói gọn trong việc phân khu chức năng và bố trí phương tiện sinh hoạt giữa các phòng. Mà trên hết sẽ là sự phối hợp ánh sáng, màu sắc, đường nét trong không gian một cách hài hòa nhất.

Thiết kế nội thất là gì? Và vì sao chúng ta cần phải nhà thiết kế nội thất?

Thiết kế nội thất là bộ phận quan trọng và không thể tách rời của khối kiến trúc. Một công trình dù hoành tráng về quy mô, độc đáo về hình khổi và kiểu dáng. Mà phần nội thất không tiện dụng, không hài hòa về mặt thẩm mỹ thì vẫn chỉ chưa là một công trình thật sự.

Do đó, nhà thiết kế nội thất sẽ chịu trách nhiệm cho sự hoàn thiện. Cũng như thổi hồn sự sống vào công trình kiến trúc từ tay kiến trúc sư. Công trình cần được đảm bảo các yếu tố tinh thần và tâm linh để tạo môi trường sống đúng nghĩa. Thoải mái, thuận tiện và tạo sự hài lòng cho gia đình cư ngụ.

Vai trò của Thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất sẽ quyết định chất lượng của công trình thi công. Vì vậy cần kiểm tra, kiểm soát và đánh giá chặt chẽ để tránh mắc phải sai lầm.

noi_that_nha_vinhomes_neo_classic

Vai trò quan trọng của hồ sơ thiết kế nội thất được thể hiện qua:

  • Giúp gia chủ đầu tư tiết kiệm công sức và thời gian nghiên cứu bố trí nội thất. Đặc biệt với không gian đặc thù, cần sự cao cấp hoặc có diện tích vừa phải.
  • Tạo không gian hài hòa, đảm bảo tiện nghi và thẩm mỹ cao
  • Thể hiện cá tính, phong cách và đẳng cấp của chủ nhà
  • Nâng cao hiệu quả và chất lượng thi công: không sai lệch, không cần chỉnh sửa, không lãng phí…
  • Phù hợp với phong thủy, cũng như phù hợp với tuổi mệnh gia chủ…

15 phong cách thiết kế nội thất nổi bật nhất hiện nay

Phong cách thiết kế chính là nhân tố quan trọng tác động đến cảm nhận thẫm mỹ của con người trong không gian nội thất.

Các thành phần chính của Thiết kế nội thất

Thành phần cố định

Đây là bao gồm những yếu tố nội thất mà nhà thiết kế thừa hưởng từ kiến trúc sư toàn công trình. Ví dụ như sàn, trần, tường và hệ thống cửa. Các yếu tố cơ bản này sẽ quyết định các yếu tố như màu sắc chủ đạo và thẩm mỹ cảm quan không gian của nội thất.

Trang thiết bị chức năng

Đây là tất cả những vật dụng phục vụ chức năng về công năng cho không gian nội thất. Thiết kế nội thất sẽ tạo dáng và định vị bố trí cho bàn ghế, giường tủ… Đảm bảo về công năng và góp phần quan trọng trong phong cách kiến trúc.

biet_thu_tan_co_dien_4_tang_neo_classic

Vật thể trang trí

Để tăng thêm sự phong phú và sinh động cho không gian nội thất, người thiết kế thường hay đưa vào tác phẩm của mình các vật thể trang trí như tranh ảnh, tượng, lọ hoa… dù các vật thể này không có chức năng sử dụng cụ thể ngoài mục đích trang trí nhưng lại giúp tăng thêm sức sống cho căn nhà của bạn.

Công trình Thiết kế Biệt thự Tân cổ điển và Hoàn thiện thi công tại NEO Classic.


NEO CLASSIC là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến hoàn thiện. Năm 2021, NEO CLASSIC kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp: Mang đến những trải nghiệm về không gian sống sang trọng nhưng vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất/kiến trúc công trình trọn gói vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/