27
Jul

ĐIỀU KIẾN TRÚC SƯ CẦN ĐỂ TẠO NÊN THIẾT KẾ HOÀN CHỈNH

Kiến trúc sư cần biết những điều gì để tạo nên thiết kế biệt thự hoàn chỉnh? Để nhận được báo giá đầy đủ và hoàn chỉnh nhất, bạn cần nắm rõ và cung cấp cho đơn vị thiết kế những thông tin sau.

Thiết kế biệt thự hoàn chỉnh và điều kiến trúc sư cần

Bản vẽ nhà

Bản vẽ nhà là bản vẽ thể hiện hình dạng cũng như cấu tạo một công trình nhà nói chung. Trong bản vẽ nhà sẽ có các loại hình biểu diễn theo hình chiếu thẳng góc. Dùng để thể hiện kiến trúc và có cơ sở pháp lý.

Mặt bằng quy hoạch

Là bản vẽ hình chiếu bằng một khu đất, thể hiện rõ vị trí đất được xây dựng, ranh giới đất xây dựng, chỉ giới đỏ. Thường bản vẽ này được trích ra từ bản đồ địa chính thành phố, hoặc trong bản vẽ quy hoạch tổng thể.

Tỷ lệ bản vẽ từ 1:2000 – 1:10.000.

Mặt bằng tổng thể

Là bản vẽ các công trình trên tổng thể khu đất xây dựng qua hình chiếu bằng. Trên đó sẽ có các lối giao thông bên ngoài, cây xanh, lối vào, cổng … Đặc biệt trên bản vẽ cần thể hiện rõ phương hướng Bắc Nam, hoặc có hoa gió.

Có nhiều tỷ lệ là 1:200, 1:500, 1:1000 …

Đối tượng khách hàng

Tùy theo đối tượng khách hàng khác nhau mà thiết kế sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Kiến trúc sư cũng sẽ dựa vào những thông tin khác nhau đó để lên thiết kế phù hợp. Hiện sẽ có một số đối tượng khách hàng chính như:

Mục tiêu hướng tới

Cư ngụ

Đây là nhu cầu đầu tiên và cơ bản nhất của một công trình nhà ở. Biệt thự là một hình thức nhà ở cao cấp hơn, nó cũng sẽ đáp ứng được mục đích cơ bản cần có của một không gian sống. Do đó biệt thự cần được xây dựng kiên cố, vững chãi, chắc chắn. Bền đẹp theo thời gian, đây cũng là nơi cần đáp ứng được nhu cầu cơ bản của một ngôi nhà thật sự.

Nghỉ dưỡng

Khi nhu cầu về một mái nhà che mưa che nắng đã được thỏa mãn. Và khi đời sống con người đã được nâng cấp hơn. Thì nhu cầu nghỉ ngơi và giải tỏa trong không gian sống của mình cũng được hình thành.

Khi xuất hiện nhu cầu nghỉ dưỡng, yêu cầu về công năng của một số khu vực sẽ tăng lên. Ví dụ như phòng khách bếp, phòng ăn, phòng ngủ…

Trải nghiệm/Đổi mới

Trong các nhu cầu về nhà ở, đây được xem là một trong những nhu cầu cao cấp nhất. Trải nghiệm và đổi mới không chỉ nằm ở những nhu cầu trong cuộc sống thường nhật. Mà nó còn có thể nằm ở yêu cầu thay đổi về phong cách thiết kế. Cách bố trí, phân phòng. Cho đến việc lắp đặt và trang trí các đồ nội thất khác.

Dù nhu cầu về nhà là gì, kiến trúc sư cũng cần được trao đổi đầy đủ với chủ nhà. Để có được thiết kế đúng tinh thần, giúp khách hàng hài lòng và đạt được độ thỏa mãn cao nhất.

Xác định nhu cầu công năng theo từng khu vực

Phân chia các mặt bằng công năng không phải là việc đơn giản. Để làm việc này, người thiết kế cần nắm được các yếu tố. 

Nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, kiến trúc sư cần xác định được nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong nhà. Ngôi nhà chia ra bao nhiêu phòng chức năng. Đó là những phòng nào, diện tích mỗi phòng bao nhiêu. Gồm bao nhiêu tâng, trên mỗi tầng sẽ có các không gian gì…

Diện tích khu đất

Khu đất cũng như diện tích cho từng khu vực dự kiến cũng là một thông tin quan trọng. Diện tích rộng thì các khu vực chức năng trong nó cũng đủ không gian cho các nhu cầu. Hẹp thì diện tích nên cân đối trong việc bố trí nội thấttrang trí phù hợp.

Công trình Thiết kế Biệt thự Tân cổ điển và Hoàn thiện thi công tại NEO Classic.


NEO CLASSIC là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến hoàn thiện. Năm 2021, NEO CLASSIC kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp: Mang đến những trải nghiệm về không gian sống sang trọng nhưng vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất/kiến trúc công trình trọn gói vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/

TOÀN BỘ DỰ ÁN CỦA NEO CLASSIC!

Xem Dự Án

KẾT NỐI VỚI FACEBOOK NEO CLASSIC!

Xem Ngay!