thiet_ke_noi_that_villa_king_crown_thao_dien_q2_hcm
16
Mar

[Q&A] PHỎNG VẤN ANH V VÀ THIẾT KẾ BIỆT THỰ ĐẲNG CẤP

Thiết kế biệt thự đẳng cấp là gì? Rất nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. To lớn, hiện đại, tiện nghi… Những tính từ này hoàn toàn có thể diễn tả thành các dạng nội thất khác nhau. Chỉ riêng “đẳng cấp” là khó hiểu, khó biểu đạt, lại càng khó miêu tả. Vậy làm thế nào để gia chủ và kiến trúc sư thấu hiểu nhau. Thống nhất cho ra đời được một biệt thự đẳng cấp?

Anh V và hành trình đi tìm thiết kế biệt thự đẳng cấp!

NEO Classic: Chào anh V, chào mừng anh đến buổi phỏng vấn của NEO Classic.

Anh V: Chào quý công ty, thân chào mọi người.

NEO Classic: Dạ vâng. Được biết vừa qua anh đã hoàn thành việc thiết kế và thi công một căn biệt thự “đẳng cấp”. Từ đâu mà mình có ý tưởng về việc thiết kế này ạ?

Anh V: Hm. Trong lúc anh tìm hiểu để xây dựng cho mình căn biệt thự thứ hai. Ban đầu thì cũng như căn cũ, anh đang tìm những thiết kế hiện đại, tiện nghi. Tìm hiểu rất lâu vẫn thấy chưa “đã”, chưa đủ.

Anh cần một điều gì đó hơn thế. Không giống những kiểu biệt thự bình thường và nhan nhác giống nhau như hiện tại. Thế là ý tưởng về việc thiết kế biệt thự đẳng cấp ra đời. Thể hiện được sự sang trọng và giá trị của chủ nhà là điều kiện tiên quyết.

NEO Classic: Anh cảm thấy sự đẳng cấp có thể được thể hiện qua điều gì ạ?

Anh V: Theo anh thấy, từ “đẳng cấp” nó khá là trừu tượng. Nó không đơn giản như việc làm nhà cho to, cho khổng lồ. Trông thật nhiều màu, dát vàng, dát bạc hay phải thật sa hoa lộng lẫy. Cũng không phải mình để vô trong biệt thự thật nhiều những đồ nội thất thời thượng đắt tiền. Làm quá nó lại thành ra kệch cỡm và học đòi. Anh không thích điều đó.

Đẳng cấp là hiểu được vị thế của mình

NEO Classic: Dạ vậy theo anh, yếu tố nào cần quan tâm để thiết kế biệt thự đẳng cấp?

Anh V: Theo anh, điều đầu tiên là phải một kiến trúc sư giỏi, nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế biệt thự. Thật ra, cái chi phí mình bỏ ra cho thiết kế chẳng đáng là gì so với cả một căn biệt thự. Nhưng nếu kiến trúc sư không giỏi, không hiểu được ý của gia chủ. Không có khả năng để cho ra những thiết kế đẹp. Thì công trình không bao giờ có thể đạt được đẳng cấp như mong muốn.

Tiếp theo, chủ nhà phải biết được phong cách thiết kế mình mong muốn là gì. Hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển. Sang trọng kiểu đơn giản hay bề thế. Từ đây nhà thiết kế mới bắt đầu lên ý tưởng.

Ý tưởng càng hay, càng đồng nhất giữa mong muốn của gia chủ và khả năng của kiến trúc sư bao nhiêu. Thì biệt thự càng đạt độ thống nhất và đặc biệt bấy nhiêu.

noi_that_hien_dai_cao_cap_luxury_modern_mystery_villas

NEO Classic: Dạ vâng, kiến trúc sư quả thật là một yếu tố vô cùng quan trọng cho một căn biệt thự đẳng cấp. Trong thiết kế, anh thấy điều gì là quan trọng nhất?

Chi phí thiết kế đi kèm cùng chất lượng biệt thự

Anh V: Như anh và kiến trúc sư thống nhất với nhau, có 3 điều cần đảm bảo khi xây 1 căn biệt thự. Đó chính là không gian – nội thất và vật liệu. Không gian phải được bố trí thông minh, nội thất phải sử dụng đồ cao cấp. Vật liệu phải chất lượng và đạt độ bền cao. Để đảm bảo những điều này thì chủ nhà sẽ cần tốn chi phí kha khá đó (cười), nhưng đẳng cấp đương nhiên phải đi kèm cùng giá trị.

NEO Classic: Vậy với riêng căn biệt thự của mình, điều gì làm anh ưng ý nhất? Có khu vực không gian nào trong biệt thự mà anh thấy đặc biệt đẳng cấp không?

Anh V: Ở căn biệt thự của anh, anh yêu cầu nhiều nhất là các khu không gian cần thiết cần phải đảm bảo đủ tiện nghi. Như ở nhà anh, 2 khu vực anh quan trọng nhất chính là khu giải trí và phòng làm việc. Khu giải trí phải cách âm tốt, có quầy rượu, có bàn ghế ngồi thoải mái. Phải được thiết kế sao cho mọi người đều có thể sử dụng và tận hưởng thời gian giải tỏa sau những giờ phút làm việc căng thẳng.

Xem thêm Thiết kế khu giải trí Biệt thự Tân cổ điển

Còn phòng làm việc thì lại khác. Đây là nơi anh dành phần lớn thời gian trong ngày, ngoài để ngủ. Do đó từ nội thất, bàn ghế, tủ, cho đến các thiết kế về vật liệu hay màu sắc đều phải chỉn chu.

Xem thêm Thiết kế phòng làm việc Tân cổ điển

Giá trị của sự sang trọng và đẳng cấp đến từ khả năng của người thiết kế

Đặc biệt thời gian dịch vừa qua, anh phải làm việc Work From Home. Nên càng chú trọng đến phần này nhiều hơn hết. Vì thế, rất biết ơn kiến trúc sư đã làm việc hết công suất để đáp ứng yêu cầu thiết kế của anh.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_pho_verosa_park_khang_dien

NEO Classic: Anh có điều gì muốn nhắn nhủ đến khách hàng của NEO. Đặc biệt những người mong muốn thiết kế biệt thự đẳng cấp như anh không ạ?

Anh V: Lời khuyên của anh chỉ đơn giản là, hãy tham khảo thật nhiều. Sự đẳng cấp nó khó định nghĩa lắm. Nhưng nó hoàn toàn không phải kiểu ráp nối. Thích này một chút, thích kia một chút rồi ghép nó vào là được.

Sau khi biết được mình muốn gì, còn cần tìm đến một đơn vị thiết kế – thi công trọn gói. Có nhiều năm kinh nghiệm, có cái tâm khi làm nghề. Chỉ họ mới có thể giúp mình xây dựng được 1 căn biệt thự như ý được.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_pho_verosa_park_khang_dien

Công trình Thiết kế Biệt thự Tân cổ điển và Hoàn thiện thi công tại NEO Classic.

Lời kết

Năm 2022, NEO CLASSIC kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp: Mang đến những trải nghiệm về không gian sống sang trọng. Nhưng đồng thời vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất/kiến trúc công trình trọn gói… Vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/

XEM TOÀN BỘ DỰ ÁN CỦA NEO CLASSIC!

Xem Dự Án

NÓI CHUYỆN VỚI KIẾN TRÚC SƯ!

Xem Ngay!