thiet_ke_noi_that_tan_co_dien_biet_thu_phap_van_neo_classic
16
Nov

THIẾT KẾ NỘI THẤT BIỆT THỰ THEO LỖ BAN NHƯ THẾ NÀO?

Thiết kế nội thất Biệt thự theo Lỗ Ban như thế nào? Trong thiết kế xây dựng nhà cửa nói chung và thiết kế xây dựng biệt thự nói riêng. Thì sử dụng Thước Lỗ Ban để đo đạc và căn chuẩn những yếu tố kỹ thuật, phong thủy là vô cùng quan trọng. Vậy thước Lỗ Ban là gì? Hãy cùng NEO Classic tìm hiểu kỹ hơn về cách sử dụng chúng trong thiết kế biệt thự nhé.

Thước Lỗ Ban là gì và ý nghĩa của thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là loại thước được dùng trong đo đạc và tính toán con số trong xây dựng nhà cửa. Tên của Thước được lấy theo tên của một người thợ – người phát minh nổi tiếng xuất sắc người nước Lỗ. Ông có tên Công Thâu, gọi là Ban. Nên mọi người gọi ông là Lỗ Ban, từ ngàn năm nay được tôn sùng như một vị tổ sư ngành xây dự.

thiet_ke_noi_that_tan_co_dien_biet_thu_phap_van_neo_classic

Thiết kế nội thất Biệt thự theo Lỗ Ban như thế nào?

Thước Lỗ Ban dùng trong đo đạc, thiết kếthi công, đặc biệt phần quan trọng nhất là cửa. Chỉ nên đo khoảng thông thủy tính từ mép trong, kéo từ mép cửa này sang mép cửa kia, cả chiều rộng và chiều cao. Nếu rơi vào cung màu đen là xấu, còn rơi vào cung đỏ là tốt.

Điểm nổi bật của thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban sẽ gồm các hàng các nhau, hàng 1 là kích thước tính theo cm. Hàng 2 là một dãy chữ lớn, còn hàng 3 là dãy chữ nhỏ. Thực chất là kết hợp của thước Lỗ Ban 38,8cm và thước Lỗ Ban 42,9cm. Nếu kích thước vào cung đỏ là tốt, vào cung đen là xấu. Đặc biệt, nếu vào cung đỏ của cả 2 hàng là tốt nhất.

thiet_ke_noi_that_nha_pho_tan_co_dien_neo_classic

Ngoài ra, thước Lỗ Ban còn loại thước 52,2cm. Nó sẽ chuyên được sử dụng để đo các khoảng thông thủy trong nhà. Ví dụ như thông thủy những ô cửa sổ, cửa đi, cửa chính, hay khoảng lọt lòng các phòng tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Lựa chọn cung trên thước Lỗ Ban

Mỗi cung định vị trên thước ứng với các hạng mục khác nhau trong phong thủy. Cung Tài tốt nhất khi dùng với cổng lớn, được tính toán để đón nhận nhiều nhất của cải từ ngoài vào. Cung Bệnh dùng cho nhà vệ sinh, thường là góc xấu (hung) của nhà. Trong khi đó, cung Ly lại rất kị dùng cho cửa nhà, cung Nghĩa dùng tốt với cổng lớn và cửa bếp. Không dùng cho cửa thông phòng.

thiet_ke_noi_that_biet_thu_phong_cach_tan_co_dien_swanbay_la_maison_neo_classic

Cung Quan rất kị ở cổng lớn nhưng lại tốt ở cửa phòng ngủ vợ chồng. Cung Kiếp tránh ở cổng lớn, đặc biệt là ở các cửa hàng, kinh doanh… Và cuối cùng là cung Hại kị ở các cửa phòng trong nhà, cung Bản thích hợp cho cổng lớn.

Công trình Thiết kế Biệt thự Tân cổ điển và Hoàn thiện thi công tại NEO Classic.

Lời kết

Trên đây tất cả là toàn bộ thông tin về thiết kế nội thất biệt thự theo lỗ ban. Hy vọng bạn hiểu hơn về cách sử dụng loại thước này để chuẩn-chỉnh hơn trong xây dựng. NEO CLASSIC là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến hoàn thiện. Năm 2021, NEO CLASSIC kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp: Mang đến những trải nghiệm về không gian sống sang trọng. Nhưng đồng thời vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất/kiến trúc công trình trọn gói… Vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/