thiet_ke_noi_that_nha_pho_tan_co_dien_neo_classic
24
Nov

PHONG CÁCH TÂN CỔ ĐIỂN VÀ NHỮNG “BIẾN HÓA” ĐẶC BIỆT

Phóng cách Tân cổ điển và những “biến hóa” để phù hợp với thời đại là gì? Đây là sự hòa hợp giữa hiện đại và cổ điển, những thiết kế mang đến sự sang trọng, tinh tế và cầu kỳ đặc biệt. Thế nhưng, trước sự thay đổi của thời gian, định kiến về cái đẹp của con người dần thay đổi. Vậy thiết kế Tân cổ điển đã tùy biến như thế nào để phù hợp nhất với thị hiếu… Rồi trở thành 1 trong những phong cách được yêu thích nhất?

Phong cách Tân cổ điển và những “biến hóa” đặc biệt

Độ tuổi

Thiết kế Tân cổ điển chịu ảnh hưởng chủ yếu từ trào lưu nghệ thuật từ giữa TK XVIII. Hiểu đơn giản, đây là phong cách bắt nguồn từ kiến ​​trúc của thời cổ đại. Vì thế nhiều người vẫn thường quan niệm, phong cách này với những dát vàng, dùng nhiều nội thất gỗ, lát đá… Sẽ phù hợp cho những đối tượng khách hàng lớn tuổi. Thế nhưng điều này là sai!

thiet_ke_noi_that_biet_thu_pho_verosa_park_khang_dien
thiet_ke_noi_that_tan_co_dien_biet_thu_phap_van_neo_classic

Tuy có kế thừa phong cách cổ điển, nhưng loại thiết kế này có sự cải biến rõ rệt. Ví dụ như loại bỏ các yếu tố phô trương hay rườm rà. Chủ yếu nhấn mạnh vào những đường nét dứt khoát và gọn gàng. Đặc biệt trên tường hay trong các đồ dùng nội thất. Vì thế mà nó phù hợp với các bạn trẻ, đặc biệt những đối tượng có “gu”.

Tham khảo Đơn vị Thiết kế & Thi công Tân cổ điển để được tư vấn!

Giới tính

Ngoài chất liệu và đường nét, thì màu sắc là yếu tố tiếp theo được chú trọng. Màu sắc cũng thay đổi tùy theo xu hướng thẩm mỹ của con người. Việc lựa chọn và sử dụng màu sắc góp một phần rất lớn đến việc trang trí và thiết kế nội thất cho biệt thự tân cổ điển.

Các gam màu thường được dùng trong phong cách Tân cổ điển là vàng, nâu, đỏ, đen… Mang lại vẻ đẹp quý phái, sang trọng và lịch lãm.

thiet_ke_noi_that_tan_co_dien_biet_thu_phap_van_neo_classic
thiet_ke_noi_that_nha_pho_tan_co_dien_neo_classic

Tuy vậy, nó không chỉ phù hợp với những đối tượng mạnh mẽ và ấn tượng – ví dụ như nam giới. Bạn có thể thảo luận với Kiến trúc sư, tùy sở thích màu sắc và nội thất mà có các biến đổi. Từ đó cho ra các thiết kế phù hợp với bản thân nhất.

Vùng miền

“Sự khác nhau giữa xây dựng (thi công) và sáng tác (thiết kế) được diễn giải chính xác như sau: Thứ được xây dựng chỉ được yêu sau khi nó đã hoàn thành. Nhưng thứ được sáng tác thì được yêu trước khi nó tồn tại”.
– Charles Dickens

thiet_ke_noi_that_nha_pho_tan_co_dien_neo_classic
thiet_ke_noi_that_biet_thu_phong_cach_tan_co_dien_swanbay_la_maison_neo_classic

Thiết kế phong cách Tân cổ điển vừa kết hợp giữa những chi tiết mềm mại uốn lượn kiểu cổ điển. Với sự đơn giản tinh tế của phong cách hiện đại. Sự giao thoa giữa “cũ” và “mới” này tạo nên một không gian đặc biệt độc đáo. Những đặc điểm này khiến nhiều người Việt Nam nghĩ Tân cổ điển chỉ phù hợp với nơi xa hoa năng động.

Tuy vậy, phong cách này hoàn toàn có thể được tùy biến để thích hợp với đặc điểm địa phương của bạn. Những đường nét chi tiết trang trí thể hiện sự tinh xảo nhưng cũng không quá cầu kỳ. Nhờ đó đem đến nét thẩm mỹ phù hợp với mọi nơi. Hãy liên hệ với kiến trúc sư của bạn để được tư vấn thêm nhé!

thiet_ke_noi_that_biet_thu_phong_cach_tan_co_dien_swanbay_la_maison_neo_classic

Công trình Thiết kế Biệt thự Tân cổ điển và Hoàn thiện thi công tại NEO Classic.

Lời kết

Bài viết đã có nhiều thông tin về phong cách Tân cổ điển và những biến hóa đặc biệt để phù hợp với thời đại. NEO CLASSIC là sự lựa chọn hàng đầu về thiết kế thi công nội thất và kiến trúc. Chúng tôi mang đến dịch vụ trọn gói từ tư vấn, thiết kế đến hoàn thiện. Năm 2022, NEO CLASSIC kiên định hướng tới phân khúc thiết kế cao cấp: Mang đến những trải nghiệm về không gian sống sang trọng. Nhưng đồng thời vẫn đề cao cá tính riêng của khách hàng.

Bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất/kiến trúc công trình trọn gói… Vui lòng liên hệ với chúng tôi:


CÔNG TY NỘI THẤT NEO CLASSIC
Hotline: 070.7075.007
Email: neoclassic.arc@gmail.com
Website: https://noithatneo.vn/